ดูหนังออนไลน์ Downsizing ดูหนัง2023

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

“Downsizing” ของอเล็กซานเดอร์ เพย์นเริ่มต้นด้วย “ดูหนังออนไลน์ จะเกิดอะไรขึ้นถ้า?…” ที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวไซไฟที่ดีทั้งหมด และกลายเป็นเรื่องราวที่ธรรมดาอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับชายสวมชุดสีกากีที่ดูอึมครึมซึ่งเรียนรู้ที่จะใส่ใจเกี่ยวกับ โชคดีน้อยกว่า เป็นวิธีที่น่าสนใจน้อยที่สุดในการดำเนินการกับหลักฐานที่น่าสนใจทีเดียว เพย์นที่เกิดและเติบโตในเนแบรสกาสนใจเรื่อง Everyman ซึ่งเป็นผู้ชายปกติที่จมอยู่กับสถานการณ์ที่ไม่ธรรมดาเสมอ แต่ใน “การลดขนาด” ความเป็นไปได้ของสถานการณ์ในจินตนาการมักถูกละทิ้งไปสำหรับธีมซ้ำซากอื่นๆ นี้ ไซไฟที่ดีทำงานภายใต้เงื่อนไขของมันเอง ตั้ง “กฎ” ของโลกอื่น แล้วนำกฎเหล่านี้ไปใช้จนได้ข้อสรุปที่ไกลที่สุด การเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีหนึ่งครั้งจะส่งผลกระทบต่อมนุษยชาติอย่างไร? จิตสำนึกจะเปลี่ยนไปอย่างไรหากเป็นไปได้? “การลดขนาด” เป็นที่สนใจในคำถามประเภทนี้ แต่ความคิดโบราณได้พิสูจน์แล้วว่าไม่อาจต้านทานได้

Downsizing หนังคนตัวเล็กๆ ที่พยายามพูดประเด็นใหญ่ๆ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในยุคที่ไม่ไกลเกินไปในอนาคตดูหนังออนไลน์ เมื่อกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ในนอร์เวย์ได้ค้นพบวิธีที่จะย่อขนาดมนุษย์ให้เหลือขนาดสูงเพียง 5 นิ้ว การค้นพบนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นการปฏิวัติและเป็นคำตอบที่เป็นไปได้สำหรับเหตุฉุกเฉินด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ถ้ามนุษย์ใช้พื้นที่น้อยลง สร้างรอยเท้าคาร์บอนน้อยลง สร้างขยะน้อยลง บางทีก็อาจจะช่วยโลกได้ ภายในเวลาไม่กี่ปี การ “ลดขนาด” ซึ่งเรียกว่ากระบวนการนี้ ได้แผ่ขยายวงกว้างไปทั่วโลก ชุมชน “ลดขนาด” มีอยู่ทุกที่ โดยรัฐบาลให้แรงจูงใจด้านเครดิตภาษีแก่ผู้ที่เลือกที่จะมีขนาดเล็ก

นักกิจกรรมบำบัดในโอมาฮาชื่อพอล ( แมตต์ เดมอน ) และออเดรย์ ( คริสเตน วิก ) ภรรยาผู้ทะเยอทะยานสงสัยว่าพวกเขาควรจะ “ทำเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ” หลังจากคุยกับเพื่อนบางคนที่ก้าวกระโดด เดฟ เพื่อนของพอล ดูหนังออนไลน์ 2023   ( เจสัน ซูเดคิส ) นั่งอยู่บนกล่องคุกกี้บนเคาน์เตอร์ครัว บอกกับพอล—ผู้คอยวนเวียนอยู่เหนือเขาราวกับยักษ์—การได้ใช้ชีวิตยามว่างโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเงินนั้นดีเพียงใด ปัญหาใหญ่ที่สุดในชีวิตของพอลและออเดรย์คือพวกเขาต้องการบ้านหลังใหญ่ขึ้นแต่ไม่สามารถจ่ายได้ (ยินดีต้อนรับสู่คลับ พอลและออเดรย์) พวกเขาตัดสินใจไปสมัครที่ Leisureland ซึ่งเป็นชุมชน “ลดขนาด” ในนิวเม็กซิโกนีล หนัง Netflix แพทริค แฮร์ริสและลอร่า เดิร์น ) ทั้งคู่สวมไมค์แนบหู กำลัง “ล้อเล่น” กับคู่แต่งงานในคฤหาสน์ขนาดเท่าบ้านตุ๊กตาที่สะท้อนถึงชีวิตที่ยอดเยี่ยมเมื่อคุณตัวเล็กลง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ google.com

กระบวนการ “ลดขนาด” หนังออนไลน์ ฟรี แสดงรายละเอียดที่น่าสนใจ และสร้างฉากที่ดีที่สุดในภาพยนตร์ พวกมันช่างจินตนาการ ตลก และมีรายละเอียด ต้องเอาฟันทองของผู้คนออก มิฉะนั้น หัวของพวกเขาจะระเบิดระหว่างการลดขนาด ขนตามร่างกายถูกกำจัดออกด้วย รายละเอียดเหล่านี้สนับสนุนจักรวาลเชิงตรรกะ (คงจะเป็นเรื่องตลกที่ได้เห็นความพยายามเริ่มต้นที่หายนะบางอย่างในการ “ทำเรื่องเล็ก” ชายตัวเล็กไว้เครายาว 20 ไมล์ ฯลฯ) เมื่อพอลตื่นขึ้นมาในห้องพักฟื้นของเลเชอร์แลนด์ เขารู้ว่าออเดรย์ถอยออกมาในนาทีสุดท้าย (น่าเสียดายที่หมายความว่า Wiig ออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว) ตอนนี้ Paul ต้องผ่าน Smallville ด้วยตัวเอง Eurotrash หมาชอบปาร์ตี้ของเขาอยู่ชั้นบน เพื่อนบ้าน Dusan Mirkovic ( Christoph Waltz, ทำตัวแย่ๆ ตามแบบฉบับของเขา) พยายามให้เขาสนุกกับการเป็นคนตัวเล็ก แทนที่จะดึงพอลไปที่หง็อกลันทราน ( หงเชา ) หญิงทำความสะอาดชาวเวียดนามของดูซาน (ซึ่งหนีไปอเมริกาในกล่องโทรทัศน์ทำให้เกิดเหตุการณ์ระหว่างประเทศ)

ผ่าน Ngoc Lan Paul ได้เรียนรู้เกี่ยวกับด้านมืดของ หนัง ใหม่Leisureland ระบบชนชั้นที่เข้มงวดและแบ่งแยกเชื้อชาติ โลกของเรามีและไม่มีในโลกของเราประกอบกันเป็น Leisureland ด้วยเช่นกัน Ngoc Lan อาศัยอยู่ในตึกแถวที่ทรุดโทรมนอกกำแพง “Truman Show” ของ Leisureland เธอดูแลทุกคน จัดหาอาหารให้ผู้หิวโหย ยารักษาโรคแก่คนป่วย เธอขอความช่วยเหลือจากพอลในเรื่องนี้ เธอจะไม่ใช้คำตอบ พอลถูกชักนำให้เข้าสู่โลกที่การช่วยเหลือผู้อื่น—เพราะเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่จะทำ—เป็นบรรทัดฐาน

การย่อส่วนมนุษย์ให้เหลือความสูงเพียง 10 เซนติเมตร

มีปัญหามากมายกับทั้งหมดนี้ เนื่องจากหง็อกลันเป็น ดูหนังฟรี ตัวละครที่แข็งแกร่ง และเชาเป็นคนตลก เคร่งขรึม และเจ้ากี้เจ้าการ เธอจึงเข้ามาควบคุมทั้งเรื่อง อย่างง่ายดาย. Matt Damon ไม่มีโอกาส นี่อาจเป็นประเด็นทั้งหมด แต่ทำให้การรับชมไม่สมดุลจริงๆ “คนธรรมดา” ทุกคนต้องมี “อุ๊ย” ของตัวเองบ้าง ถ้าเขากำลังจะเป็นแกนกลางของภาพยนตร์ เขาเป็น “ทางเข้า” ของเรา เราเห็นโลกที่ไม่ธรรมดาผ่านสายตาของเขา จอร์จ เบลีย์ใน ” It’s a Wonderful Life”คือ “คนธรรมดา” หนัง2023ขั้นสูงสุด และการเดินทางของเขาจากการเสียสละอย่างน่าหดหู่ เคียดแค้น ไปจนถึงการไถ่บาปของมนุษย์นั้นยังคงทรงพลังอย่างน่าสยดสยองในปัจจุบัน เพราะเขาดูเหมือนลูกผู้ชายจริงๆ เราจึงสามารถระบุได้อย่างหนักแน่นด้วยประสบการณ์ของเขา แต่พอลใน “การลดขนาด” แทบไม่มี ลงทะเบียนบนหน้าจอ โดยปกติแล้ว ผมไม่ชอบเวลาที่มีคนพูดว่า “มันคงจะดีกว่านี้ ถ้าตัวละครข้างเคียงที่น่าสนใจนี้มาเป็นตัวละครนำแทน” เพราะไม่มีอะไรรับประกันว่ามันจะเป็นหนังที่ดีกว่านี้ แต่นี่มันชัดเจนซะจนเกือบ ทุกคนบนหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็น Dusan, Ngoc Lan หรือแม้แต่ Audrey ภรรยาที่สูญเสียไป—เป็นตัวละครที่น่าสนใจและมีเนื้อหนังมากกว่า Paul ทั่วๆ ไป ในฐานะคนธรรมดา Paul เป็นคนโง่

เนื้อหาของ “Downsizing” มีความคล้ายคลึงกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมปี ihdmovie2014 ของ Ari Folman เรื่อง ” The Congress” ซึ่งเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้พอๆ กับตัวเรา ทำให้เกิดเสียงสะท้อนที่รบกวนจิตใจ ใน “การประชุม” เทคโนโลยีสามารถเปลี่ยนมนุษย์ให้เป็นอวตารของตนเอง ปลดปล่อยตัวการ์ตูนที่สร้างจากคอมพิวเตอร์และตัวการ์ตูนที่ไม่มีที่สิ้นสุด เพื่อให้ “ต้นฉบับ ” สูญหายไปอย่างสิ้นเชิงในการจำลองแบบ ด้วยเทคโนโลยี มนุษยชาติได้เลือกความล้าสมัย ต่างจาก “การลดขนาดลง” แต่ “รัฐสภา” ผลักดันหลักฐานเริ่มต้นไปสู่ความเป็นไปได้ภายนอก (จนถึงช่วงครึ่งหลังของภาพยนตร์ทั้งหมด มีชีวิตชีวา) ในการยึดถือสมมติฐานอย่างจริงจังในการสำรวจสาขาทางอารมณ์ของหลักฐานดังกล่าว “สภาคองเกรส” เป็นเสียงร่ำไห้อย่างเสียดแทงของความโง่เขลาของมนุษยชาติสำหรับความผิดพลาดที่เราทำขึ้นว่าเราปฏิบัติต่อของขวัญที่เราละเลย ได้รับแล้วครับ พอลการส่งถาดอาหารให้กับคนจนในเลเชอร์แลนด์นั้นไม่ได้ผลเลย

แต่อย่างน้อย “การลดขนาด” นำเสนอUdo Kierในฐานะกัปตันเรือเกษียณสูงห้านิ้ว นั่นคือสิ่งที่คุณไม่เห็นทุกวัน