ดูหนังออนไลน์ The Last Laugh หนัง hd ดูหนัง มาสเตอร์ hd

ดูหนังออนไลน์ movie88th

ดูหนังออนไลน์ ชายชราคนนี้ภาคภูมิใจเหนือเหตุผลใดๆ ในตำแหน่งคนเฝ้าประตูโรงแรม และยิ่งกว่านั้นในชุดเครื่องแบบของเขาด้วยเปียสีทองและกระดุมทองเหลือง ไหล่ที่กว้าง ปกเสื้อทหาร และคอปกการ์ตูนโอเปร่า เขายืนอยู่หน้าประตูหมุนที่พลุกพล่าน เขาทักทายคนรวยและมีชื่อเสียง และเป็นศูนย์รวมของประเพณีอันยิ่งใหญ่ของโรงแรม จนกระทั่งในวัยชรา เขาถูกบดขยี้ด้วยการถูกลดตำแหน่งเป็นผู้ดูแลห้องน้ำที่น่าอับอาย

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

“The Last Laugh” ของ FW Murnau (1924) บอกเล่าเรื่องราวนี้ในภาพยนตร์เงียบที่โด่งดังที่สุดเรื่องหนึ่งและเรื่องเงียบอย่างแท้จริงที่สุด

เรื่องหนึ่งเพราะไม่ได้ใช้คำบรรยายที่พิมพ์ออกมา ผู้กำกับที่เงียบงันภาคภูมิใจ ดูหนังออนไลน์ ในความสามารถของพวกเขาในการเล่าเรื่องผ่านละครใบ้และภาษาของกล้อง แต่ไม่มีใครก่อนหน้าที่ Murnau เลิกเขียนคำที่เขียนบนหน้าจอทั้งหมด (ยกเว้นความคิดเห็นเสียดสีหนึ่งคำที่เราจะพูดถึงในภายหลัง) . เขาบอกเล่าเรื่องราวของเขาผ่านภาพถ่าย มุม การเคลื่อนไหว การแสดงออกทางสีหน้า และการอ่านภาพที่ชัดเจนภาพยนตร์เรื่องนี้จะโด่งดังเพียงเพราะขาดชื่อ และสำหรับการแสดงนำโดยเอมิล แจ นนิ่งส์ ซึ่งมีประสิทธิภาพมากจนทั้ง Jannings และ Murnau ได้รับการเสนอสัญญาฮอลลีวูดและย้ายไปอเมริกาในช่วงรุ่งอรุณของเสียง แต่ “The Last Laugh” นั้นน่าทึ่งมากสำหรับกล้องที่กำลังเคลื่อนที่ มักถูกอธิบายว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ใช้มุมมองที่เคลื่อนไหวได้อย่างยอดเยี่ยม มันไม่ใช่ จริงๆ; นักประวัติศาสตร์ผู้เงียบงัน Kevin Brownlow กล่าวถึง “The Second-in-Command” ที่ทำไว้เมื่อ 10 ปีก่อน แต่แน่นอนว่าเป็นภาพยนตร์ที่สร้างการเคลื่อนไหวที่น่าตื่นเต้นที่สุดในช่วงแรกด้วยช็อตที่ติดตามลิฟต์และออกไปทางล็อบบี้ของโรงแรมหรือดูเหมือนเคลื่อนผ่านหน้าต่างกระจกบานหน้าต่างของสำนักงานผู้จัดการโรงแรม (มีอิทธิพลต่อช็อตที่มีชื่อเสียงใน ” ซิติเซ่น เคน” ที่โฉบลงมาผ่านสกายไลท์ของไนต์คลับ)ความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคของ Murnau ทำให้ภาพยนตร์ทุกเรื่องของเขาน่าตื่นเต้น ในภาพยนตร์แวมไพร์เรื่อง ” นอสเฟอรา ตู ” ในนิมิตอันโหดร้ายของ ” เฟาสต์ ” ในเมืองในจินตนาการของ ” พระอาทิตย์ขึ้น ” เขาได้สร้างภาพนิมิตที่ดูเหมือนจินตนาการถึงตัวละครของเขา: พวกเขาเป็นตัวของตัวเองเพราะสิ่งที่อยู่รายล้อมพวกเขา นี่คือกุญแจสำคัญในการแสดงออกทางอารมณ์แบบเยอรมัน ซึ่งเป็นรูปแบบการเงียบที่ทรงอิทธิพลซึ่งบอกเล่าเรื่องราวผ่านองค์ประกอบภาพที่กล้าหาญและเกินจริง ความเป็นจริงที่พลิกผันไปสู่ฝันร้ายและหวนกลับมาอีกครั้งในกรณีของ “The Last Laugh” เรื่องราวของ Murnau เป็นการเล่าเรื่องแบบดั้งเดิมมากกว่าปกติ เขาติดตามคนเฝ้าประตูเก่าในเกือบทุกช็อต ตัดออกไปเพียงเพื่อแสดงสิ่งที่คนเฝ้าประตูเห็น และเขาพูดเกินจริงขนาดของโรงแรมและเมืองเพื่อเน้นว่าคนเฝ้าประตูมีความสำคัญเพียงใด ภาพการเปิด ลงมาในลิฟต์และเดินตามทางเดินข้ามล็อบบี้ (กล้องอยู่ในเก้าอี้รถเข็น) มองออกไปผ่านประตูหมุนท่ามกลางสายฝน เผยให้เห็นผู้คนที่สง่างามและสภาพแวดล้อมที่ส่องประกายระยิบระยับ คนเฝ้าประตูเต็มไปด้วยตัวเองในขณะที่เขาผิวปากสำหรับรถแท็กซี่และคำนับลูกค้าที่มาถึงในฉากแรกๆ เหล่านั้น มูร์เนายิงคนเฝ้าประตูจากมุมต่ำ ดูเหมือนว่าเขาจะตั้งตระหง่านเหนือตัวละครอื่นๆ เขาสูงและกว้าง ใบหน้าของเขาล้อมรอบด้วยเคราและหนวดเคราที่โอบล้อมด้วยความสง่างามของเครูบ แต่ภายใต้การจัดแสดงที่ยิ่งใหญ่ ร่างกายของเขากำลังทำให้เขาล้มลง และเราเห็นเขากำลังดิ้นรนกับลำตัวเรือกลไฟขนาดมหึมา จากนั้นพักผ่อนในล็อบบี้สักครู่ นานพอที่ผู้ช่วยผู้จัดการสุดหล่อจะพบเขาและเขียนบันทึก และวันรุ่งขึ้นเมื่อเขาไปทำงาน โลกของเขาก็สั่นสะท้านและกล้องก็หมุนไปเมื่อเขาเห็นชายอีกคนในเครื่องแบบกำลังทำงานของเขาอยู่ความสุขของคนเฝ้าประตูในชีวิตส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับความเคารพที่จ่ายให้กับเครื่องแบบของเขาโดยเพื่อนบ้านรอบลานภายในอาคารอพาร์ตเมนต์ของเขา มูร์เนาสร้างฉากขนาดมหึมานี้

See the source image
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

(ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ รวมทั้งภายนอกที่ฝนตก ถูกถ่ายทำที่เวทีเสียง) และจัดฉากร่วมกับกลุ่มคนที่ยุ่งวุ่นวายซึ่งไม่พลาดสิ่งใด

ดูหนัง hd รู้สึกละอายใจที่ไม่เห็นเครื่องแบบของเขา คนเฝ้าประตูขโมยมันจากล็อกเกอร์เพื่อใส่มันกลับบ้าน ต่อมาเมื่อมีการเปิดเผยการหลอกลวงของเขา มีการตัดต่อภาพใบหน้าที่หัวเราะเยาะและเย้ยหยันในฝันร้ายโศกนาฏกรรมของเขา “อาจเป็นแค่เรื่องเยอรมันเท่านั้น” นักวิจารณ์ล็อตเต้ ไอส์เนอร์ ซึ่งหนังสือเกี่ยวกับมูร์เนาในปี 1964 ได้ปลุกความสนใจในงานของเขาอีกครั้ง “มันอาจเกิดขึ้นได้ในประเทศที่เครื่องแบบ (เหมือนตอนที่สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้) เป็นมากกว่าพระเจ้า” บางทีการระบุตัวตนทั้งหมดของคนเฝ้าประตูในงานของเขา ตำแหน่งของเขา เครื่องแบบของเขา และภาพลักษณ์ของเขาอาจช่วยให้เห็นถึงการผงาดขึ้นของพรรคนาซีได้ เมื่อเขาสวมเครื่องแบบ คนเฝ้าประตูจะไม่ใช่บุคคลอีกต่อไป แต่เป็นเครื่องมือที่ภักดีต่อองค์กรขนาดใหญ่ และเมื่อเขาถอดเครื่องแบบ เขาก็ไม่มีตัวตน แม้แต่ในสายตาของเขาเองMurnau กล้าหาญในการใช้กล้องนี้ และโชคดีที่ได้ร่วมงานกับ Karl Freund ผู้กำกับภาพที่ยอดเยี่ยมซึ่งอพยพมาที่ฮอลลีวูดด้วย Freund ถ่ายทำภาพยนตร์เงียบของเยอรมันเรื่องอื่นๆ มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคำอุปมาเรื่องอนาคตของ Fritz Lang เรื่อง “Metropolis” (1926) และภาพยนตร์อเมริกันเรื่องแรกที่โดดเด่นเรื่องแรกของเขาคือ “All Quiet on the Western Front” (1930) เขาเป็นหนึ่งในความเชื่อมโยงระหว่างสำนวนภาษาเยอรมันกับลูกพี่ลูกน้องชาวอเมริกัน ฟิล์มนัวร์ (ดูผลงานของเขากับ จอห์น ฮัสตันและฮัมฟรีย์ โบการ์ตใน “Key Largo”)ที่นี่เขาปลดปล่อยกล้องจากแรงโน้มถ่วง มีช็อตหนึ่งที่กล้องดูเหมือนลอยอยู่ในอากาศ Freund มีตัวเองและกล้องติดอยู่บนชิงช้า และAbel Ganceยืมเทคนิคนี้ในอีกไม่กี่ปีต่อมาสำหรับ “นโปเลียน” ของเขา มีบางภาพที่ภาพซ้อนทับลอยอยู่ในอากาศ ภาพที่มีชื่อเสียงซึ่งดูเหมือนจะเคลื่อนผ่านหน้าต่างกระจก และช่วงเวลาที่โรงแรมแอตแลนติกสูงตระหง่านดูเหมือนจะเอนตัวไปทับคนเฝ้าประตูที่ส่ายหน้าไปมา