อนิเมะ ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะ Weathering with You

อนิเมะ

รีวิว Weathering With You ดูการ์ตูนออนไลน์ “Weathering With You” หายไปด้วยตอนจบแบบกระจายที่เน้นเพลงป๊อปอย่างหนักและรวมถึงการยักไหล่ที่ร้ายแรงและน้ำตาที่โรแมนติก การพยักหน้าช้าๆ เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งเป็นข้อมูลอ้างอิงแบบใกล้ชิดของ Anthropocene ได้นำเรื่องราวสั้นๆ มาสู่ความเยือกเย็นในขณะนี้ บ่อยครั้ง แสงแดดส่องผ่านความมืดมิด ส่องให้เห็นพื้นที่เล็กๆ ในเมือง ครั้งแรกที่คุณเห็นดวงอาทิตย์กำลังส่องแสง มันอยู่ในกลุ่มของวัยรุ่น Hina ที่พุ่งเข้าหาลำแสงราวกับว่าถูกแม่เหล็กดึง เธอพบปลายทางของมันบนหลังคาของอาคารร้าง ที่ซึ่งแสงส่องส่องไปทั่วสีเขียวสดใส ดอกไม้พยักหน้า และเสาโทริอิสีแดงที่วางไม่ลงรอยกัน

คุณสามารถโต้แย้งได้ว่า Hodaka ควรให้เกียรติการเสียสละของ Hina มากกว่าที่จะลงโทษเมืองให้เป็นวันสิ้นโลก เมื่อเขาได้พบกับฮินะ ความรักของโฮดากะที่มีต่อเมืองก็เพิ่มขึ้นอย่างคาดไม่ถึง แม้ว่ามันน่ารำคาญนิดหน่อยที่เห็นพวกเขาเจอคนน่ารักนอกไนท์คลับอันร่มรื่น ซึ่งโดยธรรมชาติแล้วเขาพยายามจะช่วยเธอให้พ้นจากการทำงาน ฮินะรีบแสดงให้โฮดากะเห็นว่าเธอสามารถดูแลตัวเองได้แล้วบ้าง นอกจากนี้ เป็นเรื่องน่าโมโหที่เห็นว่าเธอได้รับการปฏิบัติเหมือนเพียงกระจกเงา ซึ่งสะท้อนถึงความวิตกกังวลและความหวังในอนาคตของเขา ฮินะมีความสามารถเหนือธรรมชาติในการป้องกันพายุฝนในพระคัมภีร์ไบเบิลไม่ให้เข้าครอบงำโตเกียวในช่วงเวลาสั้น ๆ หากเพียงไม่กี่ชั่วโมงเด็กกลุ่มหนึ่งรออย่างใจจดใจจ่อที่จะออกไปเล่นข้างนอกอีกครั้ง เหตุผลของพวกเขาในการขอให้ Hina นำแสงแดดมาสะท้อนเหตุผลเดียวกันกับที่เราเผาผลาญเชื้อเพลิงฟอสซิลในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเดินทางไปฮันนีมูนหรือเพื่อให้แสงสว่างแก่บ้านของเรา กล่าวโดยย่อคือ เพื่อปรับปรุงชีวิตของเราและแสวงหาความสุข สำหรับคนส่วนใหญ่ของโลก ภาพยนตร์แอนิเมชั่น Weathering With You ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของญี่ปุ่นในปี 2019 ได้มาและผ่านไปโดยไม่ทำให้เกิดกระแสวัฒนธรรมมากนัก

ดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทั่วโลก 193.8 เหรียญสหรัฐ กลายเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2019 และภาพยนตร์อนิเมะที่ทำรายได้สูงสุดอันดับที่ 7 ตลอดกาลโดยไม่ได้ปรับตามอัตราเงินเฟ้อ อุดมคติที่โรแมนติกแบบทุน-R ของตัวละครเหล่านี้ก็สะท้อนให้เห็นในจุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Weathering อีกประการหนึ่งเช่นกัน นั่นคือการนำเสนอที่โอ่อ่าของโตเกียวเอง ฉากในเมืองของภาพยนตร์เรื่องนี้เกือบจะเป็นตัวละครประกอบในตัวเองด้วยความงดงามที่น่าตื่นตาตื่นใจพอๆ กับช่วงเวลาที่มหัศจรรย์ที่สุดของภาพยนตร์ ในขณะที่รถพ่วงอาจมุ่งเน้นไปที่สเกลที่น่าตะลึงของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีมนต์ขลังเช่น Hina ที่ร่วงหล่นผ่านเมฆเบื้องบน แต่ความรักที่แท้จริงในทางปฏิบัติคือเพื่อโลกที่อยู่ใต้ทิวทัศน์ที่น่าอัศจรรย์เหล่านั้น เป็นหนังที่มีความเกี่ยวข้องอย่างมากกับแนวความคิดแนวโรแมนติกในตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอฉากหรือในส่วนโค้งของตัวละครหลักสองตัว ในตอนแรก เขามีความประทับใจที่ไม่ดีต่อ Hodaka แต่เมื่อ Hina และ Hodaka เริ่มต้นธุรกิจ “100% sunny girl” เขาก็กลายเป็นเพื่อนกับเขา

Hodaka และ Hina พบว่าเธอมีพลังของ ดูอนิเมะ Weather Maiden ซึ่งหมายความว่าเธอมีความสามารถที่จะส่งผลต่อสภาพอากาศ เธอเก่งเป็นพิเศษในการล้างท้องฟ้าเพื่อให้แสงแดดอบอุ่นเข้ามา ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจให้บริการเธอภายใต้ชื่อสาวซันไชน์แม้ว่า Hodaka จะต้องขายหมดเพียงเล็กน้อยในช่วงเริ่มต้นของชีวิตวัยผู้ใหญ่ของเขา แต่เขาไม่มีภาระผูกพันที่จะต้องทำเช่นนั้น อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่เขาทำอย่างนั้น และมันเป็นเครดิตของ Shinkai ที่เราสามารถเห็นได้ว่าทำไมถึงเป็นเช่นนี้ นี่คือบ้านใหม่ของ Hodaka และโดยทั่วไปแล้ว รู้สึกอุ่นใจมากกว่าที่จะอยู่ที่นี่นั่นเป็นเหตุผลที่เราได้เพิ่มส่วน “ตัวแทนที่หลากหลาย” ใหม่ให้กับรีวิวของเราซึ่งจะเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง การเสียสละของเธอหมายความว่าฝนจะกลับมาอีกครั้ง น้ำท่วมญี่ปุ่นในอีกหลายปีข้างหน้า โฮดากะยังถูกคุมประพฤติและถูกบังคับให้กลับบ้านจนกว่าเขาจะสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมปลาย เมื่อถึงเวลาที่เขากลับมาพบฮินะในปี 2024 โตเกียวส่วนใหญ่จมอยู่ใต้น้ำอย่างสมบูรณ์ ตามตำนานเล่าว่าชะตากรรมอันน่าเศร้ากำลังรอสาวสภาพอากาศอยู่

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Animedonki.com

มังงะดัดแปลงภาพประกอบโดย Wataru Kubota ได้รับการตีพิมพ์เป็นครั้งแรกใน Afternoon ของ Kodansha

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมในปีเดียวกัน เปิดตัวใน 140 ประเทศทั่วโลก สร้างรายได้กว่า 193.1 ล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลก และ 14.06 พันล้านเยนในญี่ปุ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเลือกให้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยมจากประเทศญี่ปุ่น ครั้งที่ 92 นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลแอนนี่อวอร์ดสี่ครั้ง ซึ่งรวมถึงภาพยนตร์แอนิเมชั่นอิสระยอดเยี่ยม TV Asahi ออกอากาศฟุตเทจจากฉากเปิดตัวของภาพยนตร์เรื่องนี้ในระหว่างการฉายภาพยนตร์เรื่อง Your Name เรื่องก่อนหน้าของ Shinkai เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ก่อนฉายในญี่ปุ่น Uniqlo ได้เปิดตัวเสื้อยืดพิเศษที่มีการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Weathering with You และ Shinkai เรื่องก่อนหน้าของ Shinkai

ฉันชอบที่จะเห็น Protags เติบโตและพัฒนาไปตามเส้นทางของภาพยนตร์และเรียนรู้สิ่งใหม่ แม้จะมีหลักฐานเหนือธรรมชาติ Weathering With You รู้สึกมีความเกี่ยวข้องทางอารมณ์กับวาทกรรมเกี่ยวกับสภาพอากาศในหลายแง่มุมในปัจจุบัน แต่แทนที่จะกำหนดว่าเราควรจะรู้สึกอย่างไร ชินไคขอให้เราตรวจสอบความรู้สึกที่ขัดแย้งกันเองให้ละเอียดยิ่งขึ้น การวิจัยแสดงให้เห็นความเชื่อมโยงระหว่างความภาคภูมิใจในตนเองที่ดีต่อสุขภาพของเด็กกับการแสดงภาพในเชิงบวกในสื่อแต่เมื่อฝนตกเป็นวัน สัปดาห์ เดือน ชีวิตก็ลดน้อยลง ในช่วงเวลาที่สภาพอากาศเลวร้ายเป็นเวลานาน เราพบว่าตัวเองรอจุดจบอย่างใจร้อนและต้องการเพียงวันที่อบอุ่นและมีแดดเพียงวันเดียว เป็นชายวัยกลางคนที่ทำงานบริษัทสำนักพิมพ์นิตยสารลึกลับเล็กๆ เขาเขียนบทความสำหรับนิตยสารลึกลับรายสัปดาห์ แต่เขาล้อเลียนเรื่องไสยศาสตร์และสิ่งที่คล้ายกัน และเขาคิดว่าผู้อ่านของเขาไม่เชื่อในเนื้อหาบทความของเขามากเท่ากับที่เขาเชื่อ

บางคนเปรียบเทียบภาพยนตร์เรื่องนี้กับผลงานก่อนหน้าของ Shinkai ชื่อ Your Name. โดยวิพากษ์วิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้เนื่องจากขาดความชัดเจนในการมองเห็นและโครงเรื่องที่ไม่ได้รับการแก้ไข นวนิยายดัดแปลงที่มีชื่อเดียวกันนั้นเขียนขึ้นพร้อมกับการผลิตภาพยนตร์โดยผู้กำกับมาโกโตะ ชินไค เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2019 เขาประกาศผ่าน Twitter ว่าเขาเขียนเสร็จแล้วแต่มันก็ทำให้ร่างกายของเธอต้องค่อยๆ โปร่งใสมากขึ้นด้วยการใช้ความสามารถนั้นในแต่ละครั้ง และกลายเป็นน้ำในตอนท้าย ในขั้นต้น เธอไม่รู้เรื่องนี้เลย และถึงกับคิดว่าธุรกิจ “สาวแดดเดียว 100%” เป็นสิ่งที่เธอเรียกหา แต่ต่อมาเธอก็รู้เรื่องนี้เมื่อนัตสึมิแสดงวิดีโอเกี่ยวกับบาทหลวงของศาลเจ้าเกี่ยวกับสภาพอากาศที่เล่านิทานเกี่ยวกับสภาพอากาศสาว Pioneer Films ประกาศและวางจำหน่ายภาพยนตร์ในฟิลิปปินส์เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม สำหรับการฉายขั้นสูงใน SM Megamall และ 28 สิงหาคมสำหรับการเปิดตัวทั่วไป เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ผู้กำกับมาโกโตะ ชินไค และเพจอย่างเป็นทางการของ Weathering with You ประกาศผ่าน Twitter ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะฉายใน 20 เมืองของอินเดียรวมถึงมุมไบและเดลีตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2019 เขาเปิดเผยว่าเขาใช้ทั้ง CG และแอนิเมชั่นที่วาดด้วยมือเพื่อพรรณนา ฝนในภาพยนตร์

ฉากที่น่าตื่นเต้นที่สุดฉากหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งนำมาจากภาพยนตร์แอ็กชัน คือ การหลบหนีอย่างกล้าหาญของโฮดากะผ่านถนนในโตเกียวด้วยมอเตอร์ไซค์ที่ขับโดยนัตสึมิ อีกครั้งที่ Shinkai มุ่งเป้าไปที่ตลาดวัยรุ่นและรสนิยมของความโรแมนติกและความสมจริงที่มีมนต์ขลัง ชิ้นส่วนทั้งหมดอยู่ในสถานที่สำหรับเรื่องราวที่มีเสน่ห์ของพลังเวทย์มนตร์และราคาในการใช้งาน และจุดจบจะหมุนรอบภัยพิบัติด้านสิ่งแวดล้อมอีกครั้งจากนั้นเขาก็ถูกส่งไปเหนือโลกในท้องฟ้าและช่วย Hina เมื่อพวกเขาตกลงสู่พื้นโลก โฮดากะขอร้องให้ฮินะเริ่มต้นชีวิตเพื่อตัวเอง และฝนก็ตกลงมาโดยไม่มีจุดสิ้นสุด มาโกโตะ ชินไค ได้รับความสนใจจากโลกแอนิเมชั่นเป็นครั้งแรกในปี 2545 ด้วยภาพยนตร์สั้นเรื่อง Voices of a Distant Star ซึ่งเขาผลิตเองเกือบคนเดียว ผลงานล่าสุดของเขา Weathering With You ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามและได้รับการวิจารณ์อย่างล้นหลามจากผู้ชมและนักวิจารณ์ เมื่อเปรียบเทียบกับองค์ประกอบที่แปลกประหลาดและสลับร่างกันตามกาลเวลาใน Your Name พลังที่ควบคุมสภาพอากาศของ Hina ใน Weathering With You จะได้รับการปฏิบัติเช่นเดียวกับองค์ประกอบอื่นๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยความเรียบง่ายในช่วงกลางอากาศ

ขณะที่ชินไคตัดภาพอย่างรวดเร็วจากภาพหนึ่งไปอีกภาพหนึ่ง แนะนำตัวละครในขณะที่เขากระโดดจากฉากหนึ่งไปยังอีกฉากหนึ่ง เรื่องราวก็รวบรวมโมเมนตัมที่ทวีความรุนแรงขึ้นด้วยปืนที่ยิงออกไป วายร้ายที่สกปรก และความเร่งรีบเพื่อความปลอดภัย บางครั้งความเร็วก็เร็วมากจนคุณแทบไม่มีเวลาดู ไม่ค่อยชื่นชมความแวววาวของถุงขยะพลาสติกหรือตัวอักษรที่พิถีพิถันบนกระป๋องเบียร์ (“ตั้งแต่ปี 1978”) ในขณะที่ถนน บ้าน ห้อง และใบหน้าที่พุ่งพล่าน โลกที่มีพื้นผิวปรากฏรายละเอียดโดยรายละเอียด โลกที่ดูเหมือนชีวิตแต่ก็แสดงออกถึงอารมณ์เช่นกัน Weathering With You เข้าฉายในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2019 เวลา 9.00 น. โดยผู้จัดจำหน่าย Toho บนหน้าจอ 448 โรงในโรงภาพยนตร์ 359 โรงทั่วประเทศไม่ว่าความต้องการของโตเกียว ถ้าไม่ใช่ทั้งหมดของญี่ปุ่น ให้ความสำคัญกับความรู้สึกและความฝันของทั้งคู่ กลายเป็นจุดสนใจอันน่าทึ่งของฉากสุดท้าย นี่คือคุณค่าของ Weathering With You ในฐานะภาพยนตร์เกี่ยวกับสภาพอากาศ ในการถามเราว่าการอยู่ในยุคของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศมีความหมายทางอารมณ์อย่างไร และแบกรับความรับผิดชอบบางส่วนในการเปลี่ยนแปลงโลกของเรา ผู้สังเกตการณ์ฮอลลีวูดจำนวนมากวิพากษ์วิจารณ์อย่างถูกต้องเกี่ยวกับศีลธรรมอันเรียบง่ายที่แสดงลักษณะของภาพยนตร์สิ่งแวดล้อมส่วนใหญ่ ละครหลังวันสิ้นโลก เช่น Snowpiercer หรือ Elysium ขอให้เรามองดูผ่านกล้องคาไลโดสโคปสีหม่นๆ ที่อนาคตอันมืดมิดที่รอคอยลูกหลานของเราเพราะบาปของเรา

หลังจากนั้น เธอย้ายไปที่อพาร์ตเมนต์ทางตะวันตกของพื้นที่จมน้ำ เนื่องจากบริเวณบ้านของเธอจมน้ำเนื่องจากฝนตกหนัก สร้อยข้อมือคุมิฮิโมะสามารถมองเห็นได้บนมือขวาของฟุมิในฉากนี้ ที่อพาร์ตเมนต์ของฮินะ โฮดากะซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำขณะที่ตำรวจสอบปากคำฮินะเกี่ยวกับที่อยู่ของโฮดากะ มีการเปิดเผยว่าพ่อแม่ของ Hodaka ได้ยื่นรายงานคนหายและเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสวนการใช้และครอบครองอาวุธปืนของเขาอย่างผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่แจ้ง Hina ว่าจะมีการเรียกบริการทางสังคมเพื่อนำ Nagi น้องชายของ Hina ไปเพราะพวกเขาเป็นผู้เยาว์ที่ไม่มีผู้ปกครองตามกฎหมายน้องใหม่ของโรงเรียนมัธยม Hodaka Morishima หนีออกจากบ้านและย้ายไปโตเกียว ระหว่างการเดินทาง เขาเกือบจะถูกโยนลงจากเรือข้ามฟากเมื่อเกิดพายุฝนประหลาด อย่างไรก็ตาม เขาได้รับการช่วยเหลือจากชายคนหนึ่งชื่อ Keisuke Suga ซึ่ง Hodaka ทำอาหารเป็นขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของเขา Keisuke มอบนามบัตรให้เขาในกรณีที่เขาต้องการความช่วยเหลือขณะออกจากเรือข้ามฟาก

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตครั้งที่ 44 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 ถึง 15 กันยายนในปี 2019 เป็นเจ้าภาพฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์ในอเมริกาเหนือ ในหมวด “การนำเสนอพิเศษ” มีสิทธิ์เข้าชิงรางวัล People’s Choiceaward ตามรายงานของ Fathom Events ได้ฉายภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 15 และ 16 มกราคมในรูปแบบ “Special Fan Preview” พร้อมเนื้อหาโบนัสพิเศษ GKIDS ฉายภาพยนตร์ในสหรัฐอเมริกาที่งานAnimation Is Film Festival เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2019 โดยมี Makoto Shinkai เข้าร่วม และได้รับ IMAX หนึ่งวันเพิ่มเติม เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2018 มีการจัดงานแถลงข่าวเพื่อเปิดเผยภาพยนตร์และประกาศว่าจะเข้าฉายในวันที่ 19 กรกฎาคม 2019 ตัวอย่างทีเซอร์แรกเปิดตัวเมื่อวันที่ 10 เมษายน ตรง 100 วันก่อนรอบปฐมทัศน์ในโตเกียว Hodaka พยายามดิ้นรนเพื่อช่วยเหลือตัวเองเพราะเขาไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายเนื่องจากสถานะของเขาเป็นผู้เยาว์ที่หลบหนี เขาใช้เวลาสองสามคืนที่ไซเบอร์คาเฟ่ในขณะที่เขาขอโอกาสในการทำงานทางออนไลน์ แต่ท้ายที่สุดก็ไม่สามารถหาตำแหน่งงานได้ทุกที่ ดังนั้นจึงตัดสินใจที่จะประหยัดเงินของเขาด้วยการอยู่ตามท้องถนน เขาพบกับนากิ อามาโนะ น้องชายของฮินะ ร่วมกับอายาเนะและคะนะบนรถบัส โดยอุทานกับตัวเองว่านากิเป็นผู้เล่น ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2019 หนึ่งวันหลังจากการตีพิมพ์นวนิยายเรื่องนี้

ฉันรู้สึกว่าสคริปต์พาฉันจาก A ถึง Z อย่างถูกต้องและตัวละครก็ให้เวลากับความโดดเด่น แน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงถูกวิพากษ์วิจารณ์จากมุมมองของสภาพอากาศ Weathering With You ไม่ได้นำเสนอทั้งข้อความทางศีลธรรมที่สอดคล้องกันหรือวิธีแก้ปัญหาสำหรับวิกฤตในปัจจุบัน บางคนพบว่าต้นทุนด้านสภาพอากาศของตอนจบที่หวานอมขมกลืนเป็นเรื่องยากที่จะยอมรับเขายังเป็นเพื่อนกับลูกสาวของเคสุเกะในวันแรกที่พวกเขาพบกัน เนื่องจากประสบการณ์ในวัยเด็กของเขา เขาจึงแสดงความคิดเห็นที่เป็นผู้ใหญ่ซึ่งไม่ใช่เรื่องปกติของนักเรียนชั้นประถม แต่วันรุ่งขึ้นฮินะหายตัวไปและฝนก็หยุดตกManga Productions และภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง The Journey ของ Toei Animation ได้สตรีมบน Crunchyroll แล้ว และ ANN ได้พบกับ Sara Ouldaddah ผู้จัดการแอนิเมชั่นและผู้ออกแบบตัวละคร จากมาโกโตะ ชินไค ผู้กำกับรายการ Your Name ที่โด่งดังไปทั่วโลก มาสู่ละครโรแมนติกที่ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ โดยตั้งอยู่ในถนนที่เปียกโชกของกรุงโตเกียวสมัยใหม่ แม้จะลำบากในการยืนด้วยสองเท้าของตัวเองในบางครั้ง แต่ Weathering With You ยังมีอะไรให้รักอีกมาก ความสัมพันธ์ระหว่าง Weathering กับ Weathering นั้นสัมพันธ์กับบรรพบุรุษโดยตรงฝ่ายวิญญาณและงานของ Shinkai ก่อนหน้านั้น ด้วยภัยคุกคามที่แขวนอยู่บนหัวของพวกเขา Hodaka, Hina และ Nagi พบว่าตัวเองมีปัญหาใหม่เพราะพวกเขาอาศัยอยู่โดยไม่มีผู้ปกครองที่เป็นผู้ใหญ่ ถูกตำรวจและบริการสังคมติดตาม (เงาของ Shoplifters!)

ชูก้าจ้างเขาเป็นผู้ช่วยของบริษัทสำนักพิมพ์นิตยสารลึกลับเล็กๆ แห่งหนึ่ง ซึ่งพวกเขาได้สำรวจตำนานเมืองที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศที่ฝนตกไม่ปกติในโตเกียว พวกเขาได้ยินตำนานของ “สาวแดด” ที่สามารถควบคุมสภาพอากาศ เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นโรแมนติกแฟนตาซีของญี่ปุ่นปี 2019 ที่ผลิตโดย CoMix Wave Films และเผยแพร่โดย Toho เป็นภาพเด็กชายมัธยมปลายที่หนีออกจากบ้านในชนบทไปยังโตเกียวและได้ผูกมิตรกับเด็กกำพร้าที่มีความสามารถในการควบคุมสภาพอากาศ ในอเมริกาเหนือ GKIDS ประกาศว่าได้รับสิทธิ์ในภาพยนตร์และฉายภาพยนตร์ที่เข้าชิงรางวัลในปี 2019 ตามด้วยเข้าฉายในโรงภาพยนตร์พร้อมตัวเลือกภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษในวันที่ 17 มกราคม 2020ในสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นอนิเมะเรื่องแรกที่ได้รับการเผยแพร่โฮมวิดีโอ 4K เป็นภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับสองของปี 2020 ในรูปแบบโฮมวิดีโอจริง ฉบับนักสะสมรวมดิสก์ 4K UHD พร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษและภาษาจีน ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายแบบดิจิทัลในอเมริกาเหนือเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2020 ต่อมาในรูปแบบ Blu-ray และ DVD ในวันที่ 15 กันยายน 2020 และ 4K UHD รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2020 ภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังสตรีมบน HBO Max บริการสตรีมมิ่งโดย WarnerMedia ของ AT&T สามปีต่อมา ฝนได้ตกลงมาไม่หยุดในโตเกียว ทำให้เมืองส่วนใหญ่จมอยู่ใต้น้ำ ในฤดูใบไม้ผลิปี 2024 หลังจากผ่านการคุมประพฤติ Hodaka จบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายและกลับไปโตเกียวเพื่อเริ่มต้นวิทยาลัย

กระบวนการเขียนเรื่องรวมถึงการได้รับข้อเสนอแนะจากทีมผู้ผลิต เขาเปิดเผยว่าเขาใช้เวลาประมาณหกเดือนในการเขียนภาพยนตร์เรื่องก่อน Your Name และอีกหกเดือนสำหรับ Weathering With You ชินไคเลือกแนวทางที่ “เหนือธรรมชาติ” มากกว่าในภาพยนตร์เรื่องนี้ ตรงข้ามกับมุมนิยายวิทยาศาสตร์ที่เขาใช้สำหรับชื่อของคุณ เมื่อถามถึงเหตุผลในการรวมตัวละครจาก Your Name ชินไคกล่าวว่า “โดยส่วนตัวแล้ว ฉันอยากเห็นทากิและมิทสึฮะอีกครั้งก่อนที่พวกเขาจะได้พบกัน” ตลอดทั้งเรื่อง ตัวเอกของเราและตัวละครอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วนอาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างถาวรของกรุงโตเกียวที่ฝนตกตลอดกาล ในแต่ละวันสำหรับเรา ฝนปานกลางอาจยกเลิกการแสดงดอกไม้ไฟหรือเดินทางไปชายหาด หรือทำให้ผู้โดยสารที่ไม่ได้เตรียมตัวเปียกโชกเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจากไป Hodaka ไปเยี่ยม Keisuke ในรถของเขา ซึ่งไล่เขาออกจากงานและจ่ายเงินชดเชยให้ Keisuke ขอโทษที่เขาไม่สามารถช่วย Hodaka ได้อีกต่อไปเพราะเขาไม่ต้องการให้มีภาวะแทรกซ้อนใด ๆ ที่อาจขัดขวางการยื่นขอการดูแลลูกสาวของเขา มืดและฝนเริ่มตกอีกครั้ง ดังนั้นทั้งหกจึงแยกย้ายกันไป นางิไปกับสุกะไปที่ร้านอาหาร และโฮดากะกับฮินะเดินกลับไปที่อามาโนะที่พำนักด้วยกัน ขณะที่โฮดากะเดินไปตามหลังฮินะ เขากังวลว่าจะมอบแหวนให้เธอและสารภาพรักกับเธอ แต่ก่อนที่เขาจะมีโอกาส ฮินะก็ขัดจังหวะเพื่อบอกอะไรบางอย่างกับเขา

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Animedonki.com

อนิเมะ ภาพรวมของโตเกียวยังดูเป็นแง่บวกมากเกินไป

เมื่อพิจารณาจากน้ำท่วมในเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศ อุปสรรคที่ Hina และ Hodoka ก่อขึ้นกับสภาพอากาศล้วนแล้วแต่มีเจตนาดี ในตอนเริ่มต้นของภาพยนตร์ เราเห็นพวกเขาพยายามหางานที่มั่นคง ห่างจากการใช้ชีวิตบนท้องถนนเพียงไม่กี่ก้าว เราสามารถตำหนิพวกเขาที่ใช้ความสามารถของ Hina ในการหารายได้เพื่อไล่ตามชีวิตที่ดีขึ้นสำหรับตัวเองได้หรือไม่?ในศาสนาชินโต เทพธิดาแห่งดวงอาทิตย์ Amaterasu เป็นเทพที่สำคัญ แต่อาณาจักรของ Hina นั้นลึกลงไปถึงพื้นดินมาก เมื่อสร้างเว็บไซต์ เธอและโฮดากะเริ่มขายรังสีของเธอในอัตราต่อรอง แบ่งปันแสงสว่างอันล้ำค่ากับชาวเมืองที่กตัญญูกตเวทีและเปียกโชก ตามการนำของผู้ช่วยสาวของชูกะและเป็นไปได้ว่าเป็นแฟนสาว นัตสึมิ โฮดากะก็แข่งรอบเมืองเพื่อสัมภาษณ์ผู้คนที่มีประสบการณ์แปลกๆ ที่ควรค่าแก่การเขียนถึง ในที่สุด เขาก็ตามหาเด็กกำพร้า Hina เด็กสาววัยเดียวกับเขาผมเปียและมีบุคลิกที่อ่อนโยน และความสามารถพิเศษที่จะทำให้ฝนหยุดตกได้ด้วยการอธิษฐาน ในไม่ช้าเธอก็กลายเป็นที่รู้จักในชื่อซันไชน์เกิร์ลและทำธุรกิจกับโฮดากะเพื่อขายพลังของเธอให้กับผู้คนที่จัดงานแต่งงาน ปิกนิกในครอบครัว หรืออะไรก็ตามที่ต้องการท้องฟ้าแจ่มใส มันเก็บอาหารไว้บนโต๊ะสำหรับตัวเธอเองและนากิน้องชายที่น่ารักของเธอ

มันผสมผสานความโรแมนติกกับไซไฟสันทราย ความวิตกกังวลในการแผ่ขยายในเมือง และความวิตกกังวลนับพันปี ด้วยวิธีนี้ จึงเป็นเรื่องราวที่เอาจริงเอาจังและปลอบโยนสำหรับยุคสมัยของเรา บทวิจารณ์ที่ผ่านการตรวจสอบแล้วถือว่าเชื่อถือได้มากกว่าโดยเพื่อนผู้ชมภาพยนตร์ Weathering with You เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่สวยงามและเล่าเรื่องได้น่าติดตาม ทำให้มาโกโตะ ชินไค ผู้เขียนบทและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ที่มีความสามารถเฉพาะตัว ส่วนที่ยากที่สุดคือการสร้างแอนิเมชั่นของฝน ซึ่งเป็นลูกผสมของการวาดด้วยมือและ CG และซับซ้อนโดยการสะท้อนบนพื้นดินบางทีการประชุมของชาวตะวันตกอาจพบว่ายากที่จะปรับตัวให้เข้ากับวิธีการพูดบทสนทนาที่มีจุดอธิบาย และ Hodaka รู้สึกหงุดหงิดเป็นพิเศษในเสียงคร่ำครวญและความต้องการที่ตีโพยตีพาย แต่เรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็วนั้นรวมถึงอารมณ์ขันที่คิดขึ้นอย่างประณีต เช่น เมื่อแฟนสาวในโรงเรียนประถมของนากิช่วยเขาหนีจากการคุมขังเด็กด้วยการเปลี่ยนเสื้อผ้ากับเขา หลังจากเพิ่งดู Tenki no Ko ใน Koufu ฉันก็ตัดสินใจว่าจะทำรีวิวนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งจะไม่สปอยล์และใช้รูปแบบการจัดหมวดหมู่ ในความคิดของฉัน CGI นั้นค่อนข้างไม่แน่นอนในบางครั้งและค่อนข้างต่ำกว่ามาตรฐานเล็กน้อย

มีส่วนประชดและความไม่แน่นอนในหนังเรื่อง BanG Dream เท่ากัน! ดูเหมือนจะถูกโยนลงบน Crunchyroll อย่างไม่เป็นระเบียบประมาณเก้าเดือนหลังจากการเปิดตัวในโรงภาพยนตร์ในญี่ปุ่น อนิเมะที่ดัดแปลงมาจากวิดีโอเกมนั้นมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและซับซ้อน แต่อนิเมะเกมต่อสู้นั้นได้รับความนิยมอย่างมาก ในฐานะแฟนอนิเมะตัวยงตั้งแต่ต้นทศวรรษ 90 ฉันเคยไปสัมผัสประสบการณ์ทั้งสองอย่างมาก่อน Kodansha ประกาศเมื่อวันพุธว่า Am I really the Strongest ของ Sai Sumimori? (Jitsu wa Ore, Saikyō deshita?) นวนิยายชุดเป็นแรงบันดาลใจให้ทีวีอนิเมะดัดแปลงที่จะฉายรอบปฐมทัศน์ในปี 2023สิ่งที่ Shinkai เข้าใจ และสิ่งที่นักเขียนและผู้กำกับหลายคนล้มเหลวในการจับ ก็คือภาวะโลกร้อนไม่ได้เกี่ยวกับลมมรสุม พายุไฟ และทะเลที่พุ่งพล่านหรือเหล่าวายร้ายผู้รักมลพิษเท่านั้น การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ในสภาพอากาศในแต่ละวันของเราจะเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของชีวิตประจำวัน ส่วนหนึ่งมาจากความปรารถนาที่มีความหมายดีของเราเอง Weathering With You เตือนเราว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ ซึ่งเป็นภาพสะท้อนโดยรวมเกี่ยวกับบทบาทของเราในการนำประสบการณ์ของมนุษย์ไปสู่ยุคใหม่

มันพยายามจะบอกว่าความรักของวัยรุ่นสองคนนั้นแข็งแกร่งและสำคัญกว่าชะตากรรมของล้านหรือไม่? Weathering With You พัฒนาไปอีกเล็กน้อยเมื่อมีการแนะนำทฤษฎีที่ว่าเหตุการณ์ภัยพิบัติเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของวัฏจักรสภาพภูมิอากาศตามธรรมชาติของโลก เมื่อเขาไม่ได้เขียนใน GameRant คุณจะพบว่าเขากำลังพูดถึงมังงะในบล็อกส่วนตัวของเขา เหตุใดเด็กชายอายุ 16 ปีอย่างโฮดากะจึงเลือกโลกที่ดูเหมือนจะเกลียดเขามากกว่าผู้หญิงคนเดียวที่เข้าใจและรักเขาอย่างแท้จริงในโลกนี้? ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่า Hina เป็นเหตุผลเดียวที่ Hodaka สามารถสนุกกับชีวิตของเขาได้อย่างแท้จริง บางคนจะรู้สึกว่า Hodaka เลือกตัวเลือกที่เห็นแก่ตัวมากที่นี่